Hải Phòng trên hành trình tăng tốc mạnh mẽ, hàng loạt dự án BĐS lớn sắp được triển khai 20-09-2021 - 15:24 PM | Bất động sảnChia sẻ24 BÁO NÓI - 7:22

Đăng lúc 14:35:40 ngày 15/10/2021 | Lượt xem 159 | Cỡ chữ

Làn sóng dịch COVID-19 thứ 4 với những diễn biến khó lường, nhưng Hải Phòng hiện vẫn là "vùng xanh" an toàn để nhà đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, là điểm sáng với những chỉ tiêu kinh tế đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI, tốc độ tăng trưởng sản xuất công nghiệp cũng như thu ngân sách nội địa.

Cụ thể, theo số liệu từ Cục Thuế thành phố Hải Phòng, tính đến hết tháng 7 số thu ngân sách nội địa của Hải Phòng đạt 18.650 tỷ đồng, tăng trưởng 34,4% so cùng kỳ năm trước và bằng 70,9% dự toán Trung ương giao, bằng 53,3% dự toán phấn đấu của Hội đồng nhân dân giao. Thu ngân sách của Hải Phòng thuộc nhóm cao nhất cả nước và khả năng sẽ hoàn thành dự toán thu 33.000 tỷ đồng trong năm nay.

Không chỉ dẫn đầu về số thu ngân sách, từ đầu năm 2021 đến nay, dòng vốn FDI vào Hải Phòng ghi nhận tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ. Theo tổng cục thống kế, tính đến hết tháng 7, tổng vốn thu hút vào các khu công nghiệp, khu kinh tế thuộc phạm vi quản lý của Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng là trên 1,4 tỷ USD, đạt gần 58% kế hoạch năm 2021, gấp 1,8 lần so với cùng kỳ năm 2020. Lũy kế đến nay, các khu công nghiệp, khu kinh tế của Hải Phòng đã thu hút được 418 dự án FDI với tổng số vốn 17,37 tỷ USD.

Để đạt được những con số tăng trưởng ngoạn mục như trên một trong những bí quyết của Hải Phòng là xem trọng việc đầu tư vào hạ tầng. Theo đó, tính đến nay hàng chục công trình nghìn tỉ được đầu tư xây dựng, tạo một diện mạo mới, xứng tầm là một trung tâm kinh tế lớn của cả nước với tốc độ tăng trưởng hàng đầu.

Cụ thể, Hải Phòng đang đẩy mạnh tiến độ các dự án kết cấu hạ tầng giao thông quan trọng trên địa bàn, đồng thời khẩn trương triển khai các dự án, công trình mới như mở rộng cảng hàng không quốc tế Cát Bi, cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên II, cầu Bến Rừng, cầu Rào III, tuyến đường mới kết nối từ trung tâm thành phố đi Đồ Sơn, các tuyến đường vành đai 2, vành đai 3, các bến mới tại Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng.

Hải Phòng tiếp tục đề nghị Chính phủ chấp thuận chủ trương và cho triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Hải Phòng - Hà Nội - Lào Cai; phấn đấu đến năm 2025 có hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, liên hoàn, xứng đáng là trung tâm giao thương quốc tế, là động lực phát triển kinh tế của cả nước.

Cùng với các dự án hạ tầng lớn, Hải Phòng cũng đang đẩy mạnh quy hoạch vùng, quy hoạch các phân khu và đặc biệt mới đây ngày 12/8/2021, Hội đồng nhân dân Thành phố Hải Phòng đã ban hành Nghị quyết số 41 về việc thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục các dự án đầu tư, danh mục các dự án đầu tư phải thu hồi đất, giải phóng mặt bằng phù hợp với quy định Luật đất đai 2013 trên địa bàn thành phố năm 2021 với tổng số 104 dự án.

Đáng chú ý, trong danh sách các dự án được giải phóng mặt bằng trong năm 2021 của Hải Phòng có hàng loạt dự án bất động sản lớn, dự kiến cung cấp nguồn cung căn hộ chung cư, biệt thự, liền kề, shophouse, trung tâm thương mại cho thị trường bất động sản Hải Phòng trong bối cảnh nguồn cung hiện tại khan hiếm.

 

0933 159 696
messenger icon zalo icon