Hải Phòng muốn Aeon đầu tư thêm một TTTM tại Thuỷ Nguyên

Đăng lúc 10:06:48 ngày 09/04/2022 | Lượt xem 52 | Cỡ chữ

Đại diện Aeon Việt Nam bày tỏ mong muốn mở thêm các siêu thị vừa và nhỏ tại các toà nhà văn phòng, khu chung cư, các khu vực đông dân để có thể tiếp cận với người tiêu dùng dễ dàng hơn. Đồng thời phối hợp với các nhà sản xuất tại địa phương đưa hàng hóa nông sản thực phẩm và hàng tiêu dùng vào hệ thống siêu thị, TTTM Aeon.

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành cho biết, thành phố đang đề nghị triển khai Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng thứ 2 trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Đồng chí mong muốn với vai trò và tầm ảnh hưởng của mình, Ngài Đại sứ sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng với Nhật Bản trong thời gian tới, để ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đầu tư vào thành phố.Trước đề nghị này của Aeon Việt Nam, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu các ngành thành phố quan tâm, tìm kiếm, đề xuất các địa điểm phù hợp để trong năm 2022 có thể mở thêm nhiều siêu thị quy mô vừa và nhỏ mang thương hiệu Aeon.

Trước đó, tháng 12.2020, Aeon Mall Việt Nam đã chính thức tổ chức lễ khai trương trung tâm thương mại AEON Mall Hải Phòng Lê Chân. Đây là dự án thứ 6 của Tập đoàn Aeon tại Việt Nam và cũng là trung tâm thương mại đầu tiên ngoài Hà Nội, TP. HCM, được đầu tư và vận hành bởi Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam. Được biết, Tập đoàn Aeon bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2014 và đến nay đã đầu tư 1,18 tỉ USD tại Việt Nam.

Chủ tịch TP cũng đề nghị Aeon quan tâm xem xét, nghiên cứu đầu tư xây dựng thêm TTTM Aeon tại Thủy Nguyên và quan tâm, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm OCOP của Hải Phòng tại hệ thống siêu thị Aeon. T&T Việt Nam chỉ ra một số điều khiến AEON Mall triển khai thêm dự án tại Thuỷ Nguyên – Hải Phòng: